Suy thận cấp độ 2-Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả

Suy thận cấp độ 2 là một trong những cấp độ của bệnh suy thận. Ở giai đoạn này bệnh đã có những biểu hiện khá là rõ ràng. Nam giới khi bị bệnh thận đến giai đoạn này thường đã bị ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Vậy nguyên nhân nào dẫn tới bị suy thận và điều trị sao cho hiệu quả?

Suy thận cấp độ 2 là bệnh gì?

Bệnh suy thận cấp độ 2 là căn bệnh chuyển biến sau cấp độ 1, chính là thận đã bị suy giảm chức năng lọc tiểu cầu thận khoảng 40-50% so với bình thường. Ở cấp độ này thì chức năng của thận đã bị suy giảm một nửa, có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng đối với cơ thể. Khi bị suy thận cấp độ 1 và 2 nếu điều trị kịp thời thì khả năng chữa trị sẽ mang lại hiệu quả cao nhất. Có thể tránh trường hợp có biến chứng nghiêm trọng hơn khi chuyển sang cấp độ khác.

Nguyên nhân gây suy thận cấp độ 2

 • Bị bệnh suy thận bẩm sinh, cơ thể không được khỏe mạnh.
 • Trong quá trình cơ thể phát triển không được cung cấp đầy đủ dưỡng chất, phát triển không cân bằng.
 • Ảnh hưởng từ môi trường xung quanh: ô nhiễm, độc tố, vi khuẩn, virus… Chúng xâm nhập vào cơ thể khiến cho hệ miễn dịch của người bệnh bị suy yếu.
 • Chế độ ăn uống không được đảm bảo. Những người thường xuyên sử dụng các loại thức ăn nhanh, đồ uống có gas.
 • Thường xuyên uống một số loại thuốc có thành phần gây độc hại cho thận.
 • Do tai nạn hoặc những chấn thương ảnh hưởng trực tiếp tới thận.

Có nhiều người cho rằng, suy thận cấp độ 2 mới chỉ là những giai đoạn đầu của suy thận. Dẫn tới họ có thái độ chủ quan không tiến hành điều trị. Mặc dù mức độ nguy hiểm của suy thận giai đoạn này chưa thực sự nguy hiểm. Nhưng nếu điều trị sớm thì khả năng bệnh khỏi là rất cao.

Tuy độ suy giảm của thận ở mức độ này không quá nguy hiểm, cũng như chưa đe dọa đến tính mạng và sức khỏe của người bệnh. Nhưng nếu trong trường hợp không điều trị dứt điểm từ mức độ 2. Sẽ dẫn đến bệnh sẽ chuyển sang suy thận cấp độ 3 và nhanh chóng trở thành mãn tính. Đến giai đoạn này thì khả năng điều trị được bệnh khỏi là gần như rất khó.

Phương pháp điều trị suy thận cấp độ 2

suy-than-do-hai-dieu-tri-nhu-nao

Để điều trị suy thận cấp độ 2 hiệu quả, tránh tình trạng bệnh phát triển thành mãn tính người bệnh nên thực hiện đúng những yêu cầu dưới đây:

 • Xác định đúng nguyên nhân gây suy thận và loại bỏ triệt để chúng. Trong trường hợp nếu bị suy thận xuất phát từ tăng huyết áp thì nên điều trị nhằm cho huyết áp được ổn định. Còn nếu do tiểu đường thì điều trị ổn định đường huyết, tránh những độc tố từ thuốc, thực phẩm gây hại cho chức năng thận.
 • Thường xuyên kiểm tra lượng protein trong nước tiểu và creatinine huyết thanh. Và phải luôn duy trì chúng ở mức ổn định nhất có thể.
 • Xây dựng cho bản thân được chế độ ăn uống khoa học, hợp lý. Bao gồm: ngũ cốc, trái cây tươi và rau quả, chất béo bão hòa và cholesterol… Hạn chế sử dụng các loại thực phẩm chứa nhiều đường và muối.
 • Giữ huyết áp của cơ thể luôn ở mức bình thường.
 • Sử dụng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ.
 • Tránh xa các chất kích thích như: thuốc lá, rượu, bia, cà phê và các chất kích thích khác.
 • Thường xuyên vận động, thể dục thể thao để cơ thể thêm khỏe mạnh.

Nếu trong trường hợp bệnh đã có nhiều chuyển biến xấu, các bác sĩ có thể chỉ định điều trị bệnh suy thận bằng một số phương pháp khác hiệu quả. Như: phương pháp thẩm phân thúc mạc, phương pháp chạy thận nhân tạo, phương pháp ghép thận…

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn vui lòng liên hệ qua hotline 0968.388.497 hoặc hệ thống tư vấn trực tuyến để được các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Đông Phương tư vấn tận tình, miễn phí.

Chúc các bạn sức khỏe dồi dào!


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
X