Quy trình khám nam khoa như thế nào?

Các đấng mày râu nên thực hiện khám nam khoa định kỳ 6 tháng 1 lần. Việc này giúp nam giới nắm được tình hình sức khỏe của bản thân mình. Quy trình khám nam khoa diễn ra một cách chặt chẽ và gồm nhiều bước. Vậy đó là những bước nào? Nam giới cần chuẩn bị những gì? Hãy tìm hiểu ngay vấn đề này trong bài viết dưới đây!

Khám nam khoa là gì?

Khám nam khoa có thể hiểu đơn giản là việc khám, kiểm tra cơ quan sinh dục nam giới. Từ kết quả kiểm tra, bác sĩ có thể đánh giá được sức khỏe sinh sản, sinh lý. Và có biện pháp phòng ngừa, can thiệp sớm các bệnh nam khoa có thể xảy ra.

Vì sao cần khám nam khoa định kỳ?

Các bệnh liên quan đến đường sinh dục ở nam giới đang có xu hướng tăng theo từng năm. Hầu hết các căn bệnh viêm nhiễm nam khoa đều ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống hạnh phúc của nam giới.

Nếu bệnh không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời có thể dẫn đến nhiều hệ lụy nguy hiểm đến sức khỏe tình dục. Thậm chí là ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của người đàn ông. Vì vậy nam giới không được coi thường những tác hại của bệnh nam khoa gây ra. Đi thăm khám nam khoa theo định kỳ là cách thiết thực để phát hiện sớm các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục. Từ đó, kịp thời đưa ra được phương pháp điều trị phù hợp, giảm thiểu khả năng lây lan nhanh.

Lưu ý trước khi tiến hành khám nam khoa tổng quát

Thực tế, việc thăm khám nam khoa không quá phức tạp, Thế nhưng để có kết quả tốt, bạn nên chuẩn bị tốt về mặt tâm lý. Bên cạnh đó, cũng cần phải chuẩn bị thêm một số các vấn đề khác:

Chuẩn bị tâm lý sẵn sàng

Những bệnh lý về nam khoa đa số là các bệnh nhạy cảm, khó nói của hầu hết quý ông. Đây chính là cản trở lớn nhất khiến nhiều người ngần ngại không muốn đi khám. Trong quá trình thăm khám, nếu bạn không có tâm lý cởi mở, tự tin thì bác sĩ khó mà chẩn đoán chính xác được.

Gạt bỏ tâm lý tự tin là điều trước tiên bạn cần làm để chuẩn bị khám nam khoa. Giữ tâm thế cởi mở, sẵn sàng trả lời mọi câu hỏi mà bác sĩ đưa ra. Bạn hãy coi bác sĩ như người bạn và chia sẻ thành thật hết những khúc mắc mình đang gặp phải. Điều này giúp bác sĩ chẩn đoán được chính xác nhất tình hình sức khỏe của bạn.

Quy Trinh Kham Nam Khoa

Kiêng quan hệ tình dục trước khi tiến hành khám nam khoa

Nhất là khi nghi ngờ mình có dấu hiệu của rối loạn cương dương, xuất tinh sớm… Ngoài ra, bạn còn phải kiêng xuất tinh trong vòng 2-7 ngày trước khi đi khám. Điều này là cần thiết khi thực hiện các xét nghiệm về tinh dich hay bệnh liên quan đến đường tình dục.

Nếu như nghi ngờ mắc các bệnh viêm nhiễm như viêm niệu đạo, viêm tiết niệu…. Thì không được đi tiểu trước thời điểm khám, nhịn tiểu trên 1 tiếng trước khi khám, xét nghiệm.

Chuẩn bị chi phí, giấy tờ cần thiết

Một số giấy tờ cần phải có trước khi tiến hành khám bệnh nói chung và khám nam khoa nói riêng. Đó có thể là chức minh thư, bảo hiểm y tế, sổ khám bệnh… Các khoản chi phí nhất định. Vì có một số xét nghiệm không nằm trong danh mục chi trả của bảo hiểm y tế.

Quy trình khám nam khoa diễn ra như thế nào?

Quy trình khám nam khoa thường được diễn ra theo 3 bước chính. Hiểu rõ được quy trình này thì sẽ không còn cảm thấy bỡ ngỡ lần đầu đi khám nữa.

Bước 1

Đăng ký và tư vấn khám với bác sĩ chuyên khoa. Sau đó, bác sĩ hỏi chuyện, khám và kiểm tra bộ phận sinh dục của mình. Rồi được chỉ định làm các xét nghiệm cận lâm sàng phù hợp.

Bước 2

Bắt đầu thực hiện xét nghiệm cận lâm sàng. Bạn được chỉ định làm một số các xét nghiệm cận lâm sàng như: xét nghiệm máu, xét nghiệm tinh dịch đồ… Thực hiện siêu âm tinh hoàn, siêu âm ổ bụng…

Bước 3

Đưa ra kết luận về tình trạng hiện tại. Sau đó có hướng khắc phục các vấn đề bệnh lý nếu có. Dựa vào kết quả thăm khám, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị cụ thể. Hướng dẫn, dặn dò bệnh nhân và hẹn tái khám.

Ngoài ra, trong quy trình khám nam khoa, bệnh nhân cũng cần thực hiện một số các xét nghiệm. Nhằm đưa ra kết quả chính xác và đảm bảo nhất. Các xét nghiệm quan trọng cần phải làm như:

  • Xét nghiệm tinh dịch đồ: Đánh giá chất lượng tinh trùng
  • Xét nghiệm kiểm tra đánh giá hocrmone: Theo dõi bất thường về lượng hocrmone trong cơ thể nam. Từ kết quả này, có thể giúp phát hiện các bệnh lý như rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, vô sinh
  • Xét nghiệm kiểm tra di truyền ở nam: Xác định những bất thường về tinh trùng, tinh dịch. Nhằm tìm ra những trở ngại trong chức năng sinh sản nam giới.

Trên đây là những thông tin về quy trình khám nam khoa. Nếu bạn có thắc mắc nào hãy liên hệ qua hotline 0968.388.497 hoặc hệ thống tư vấn trực tuyến để được các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Đông Phương tư vấn tận tình, miễn phí.

Chúc bạn sức khỏe dồi dào!


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
X