Xuất tinh ngoài âm đạo có khả năng thụ thai không?

Xuất tinh ngoài âm đạo là phương pháp tránh thai truyền thống được sử dụng phổ biến từ rất nhiều thế hệ. Nhưng xuất tinh ngoài có thật sự hữu hiệu trong việc tránh thai không? Làm thế nào để xuất tinh ngoài âm đạo an toàn? Hạn chế thấp nhất nguy cơ có thai ngoài ý muốn.

Thế nào là xuất tinh ngoài âm đạo?

Xuất tinh ngoài là cụm từ để diễn tả trạng thái khi quan hệ, nam giới đưa dương vật ra khỏi âm đạo phụ nữ trước khi có hiện tượng xuất tinh. Điều này giúp ngăn cản quá trình thụ thai bằng cách không cho tinh trùng di chuyển vào trong tử cung. Từ đó giúp giảm thiểu khả năng hình thành thai.

Hiện nay phương pháp này được xem là biện pháp tránh thai khá an toàn. Và không ảnh hưởng đến sức khỏe của cả nam và nữ. Tuy nhiên hiệu quả tránh thai khi sử dụng phương pháp này là không cao. Thực tế vẫn có khá nhiều trường hợp mang thai ngoài ý muốn khi áp dụng phương pháp này.

Nhược điểm của phương pháp xuất tinh ngoài

 • Làm giảm khoái cảm của hai vợ chồng khi quan hệ. Do vậy nếu áp dụng phương pháp này trong thời gian này có thể dẫn đến giảm ham muốn tình dục ở nam.
 • Khả năng mang thai ngoài ý muốn là cao
 • Không tránh được nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm. Nhất là các bệnh lây qua đường tình dục.

Tại sao xuất tinh ngoài vẫn có thể thụ thai được?

Như đã nói ở trên, xuất tinh ngoài không phải là phương pháp tránh thai an toàn. Ngược lại, phương pháp truyền thống này, khả năng mang thai lại rất cao. Điều này ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của bạn khi mà chưa có sự chuẩn bị cho quá trình thai sản.

Y học giải thích về tình trạng xuất tinh ngoài vẫn có khả năng có thai vì:

 • Mỗi lần xuất tinh nam giới phóng ra khoảng 300000 tinh trùng vào âm đạo phụ nữ. Tuy nhiên ngay từ thời điểm bắt đầu quan hệ, nam giới đã tiết ra một chất nhầy. Và có một lượng nhỏ tinh trùng được giải phóng vào lượng chất nhầy này. Do vậy, dù có một lượng nhỏ tinh trùng vẫn có khả năng mang thai bình thường.
 • Khi xuất tinh ngoài âm đạo nhưng lựa chọn khu vực gần vùng kín thì tinh trùng vẫn theo tinh dịch di chuyển vào trong âm đạo phụ nữ. Sau đó di chuyển vào tử cung, đến vòi trứng gặp trứng và thụ thai.
 • Trường hợp nam giới bị xuất tinh sớm, người nam không kiểm soát được khả năng xuất tinh của mình. Nên khi xuất tinh người nam không rút hoàn toàn dương vật ra khỏi âm đạo người nữ.
 • Khi áp dụng phương pháp này bạn thấy không an toàn thì có thể kết hợp với thuốc tránh thai. Tuy nhiên, không nên sử dụng thuốc một cách tùy ý. Cần phải có sự tư vấn, hướng dẫn của bác sĩ thì mới mang lại hiệu quả cao.

Xuat Tinh Ngoai

Mẹo tăng hiệu quả tránh thai bằng phương pháp xuất tinh ngoài

Dưới đây là một số những mẹo nhỏ giúp tăng hiệu quả tránh thai khi áp dụng phương pháp xuất tinh ngoài:

 • Có thể sử dụng kết hợp với thuốc diệt tinh trùng bôi vào âm đạo phụ nữ
 • Quan hệ tránh ngày rụng trứng: Như vậy nếu như có một số nhỏ tinh trùng vào âm đạo thì cũng không thể gặp trứng để thụ tinh được. Điều này làm giảm đáng kể nguy cơ mang thai ngoài ý muốn.
 • Ở một số người nam, khi bắt đầu có hiện tượng kích thích ham muốn tăng tiết dịch nhầy kèm theo giải phóng 1 lượng tinh trùng nhỏ vào trong tinh dịch. Với tình huống này nam giới nên đi tiểu trước khi bắt đầu quan hệ. Giúp giảm thiểu phần nào lượng tinh trùng được giải phóng ra.
 • Khi xuất tinh ngoài thì nên chọn vị trí xa vùng kín của nữ như đùi, bụng trên… để tránh xuất tinh gần vùng kín.

Lưu ý

 • Khi xuất tinh ngoài âm đạo, nam giới là người chủ chốt quyết định. Xuất tinh là thời điểm nam giới đạt đến đỉnh điểm của cảm giác khoái cảm. Do vậy không phải lúc nào nam giới cũng kiểm soát và kiềm chế được khả năng xuất tinh của mình.
 • Trong thời điểm này, chỉ cần nam giới rút dương vật ra khỏi âm đạo chậm trễ một vài giây cũng có khả năng thụ thai là rất cao.
 • Nếu chưa có ý định mang thai, bạn nên đến cơ sở y tế để được khám sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân. Bạn sẽ được bác sĩ chuyên khoa tư vấn các biện pháp tránh thai hiệu quả và khám sàng lọc các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Đặc biệt, quá trình khám này cũng có thể phát hiện sớm trường hợp vô sinh hiếm muộn và có phương pháp can thiệp phù hợp.

Lời kết

Trên đây là các thông tin về việc xuất tinh ngoài âm đạo có khả năng thụ thai không? Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ qua hotline 0968.388.497 hoặc hệ thống tư vấn trực tuyến để được các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Đông Phương tư vấn tận tình, miễn phí.

Chúc bạn sức khỏe dồi dào!


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
X