Bệnh mụn cóc sinh dục có phải sùi mào gà hay không?

Có rất nhiều bệnh nhân thắc mắc rằng “ bệnh mụn cóc sinh dục có phải sùi mào gà hay không?”. Trên thực tế có rất nhiều tài liệu viết rằng bệnh mụn cóc sinh dục chính là bệnh sùi mào gà bởi chúng đều do một loại virus HPV gây ra. Vậy thông tin này có chính xác hay không. Dưới đây là một vài chia sẻ của các chuyên gia tại Phòng khám nam khoa Đông Phương về vấn đề này.

Mụn cóc sinh dục là gì?

Hình ảnh mụn cóc sinh dục và hình ảnh sùi mào gà nhìn cũng khá giống nhau, đã khiến nhiều người lầm tưởng bệnh mụn cóc sinh dục chính là bệnh sùi mào gà. Thế nhưng nếu để ý kỹ sẽ thấy những biểu hiện của chúng cũng có điểm khác biệt.

Mụn cóc sinh dục có phải sùi mào gà không?

Nếu như mụn cóc sinh dục hay còn gọi là mụn cóc hoa liễu do virus Papilloma virus (HPV) xâm nhập và gây lên, đây là căn bệnh lây nhiễm chủ yếu qua con đường tình dục. Biểu hiện của bệnh là những nốt mụn nhỏ mọc trên bề mặt da, thường sần sùi, nhỏ, cứng, thường có màu da hoặc trắng, dùng tay sờ thấy hơi thô ráp. Mụn cóc sinh dục có thể phát bệnh ở bất cứ người nào và chủ yếu xuất hiện ở bộ phận sinh dục, thường là bên ngoài cơ quan sinh dục.

Bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà là bệnh xã hội khá phổ biến do một loại virus u nhú gây ra. Loại virus này có tên là Hymen Papilloma virus. Bệnh sùi mào gà chủ yếu lây truyền qua đường tình dục không an toàn, thường thì các nốt sùi mào gà có thể xuất hiện ở bất cứ bộ phận nào trên cơ thể chứ không phải chỉ riêng bộ phận sinh dục như: mắt, miệng, họng, lưỡi.

Các triệu chứng của sùi mào gà

Triệu chứng của sùi mào gà thường là sẽ xuất hiện sau thời gian ủ bệnh từ 2-9 tháng, bệnh bắt đầu xuất hiện những nốt mụn thịt màu hồng, sờ mềm, ẩm ướt và có thể gây ngứa hoặc đau rát. Ban đầu, các nốt thường mọc đơn lẻ, không có sự liên kết với nhau. Nhưng sau một thời gian, chúng phát triển lan rộng ra vùng khác thành từng đám, trông rất giống cây súp lơ hoặc mào gà. Không chỉ dừng lại ở bề mặt da, bệnh sùi mào gà còn có thể tấn công sâu vào bên trong của bộ phận sinh dục như âm hộ, âm đạo, thành tử cung, lỗ sáo, niệu đạo…

Như vậy, có thể kết luận được rằng bệnh mụn cóc sinh dục và bệnh sùi mào gà cũng do virus HPV gây ra, tuy nhiên ở mỗi một chủng loại virus khác nhau thì xâm nhập vào cơ thể và gây ra một loại bệnh khác nhau. Chính vì thế, nếu để ý kỹ sẽ thấy triệu chứng của bệnh cũng khác nhau. Nếu như ở bệnh sùi mào gà dễ dàng liên kết với nhau thành từng đám nhỏ, thì mụn cóc sinh dục lại xuất hiện thành đám lớn mà riêng lẻ. Và khi xét nghiệm sẽ thấy cả 2 bệnh này đều cho kết quả dương tính với virus HPV. Chính vì thế việc điều trị 2 bệnh này cũng giống nhau.

Phương pháp điều trị bệnh mụn cóc sinh dục và sùi mào gà hiệu quả

Hiện nay do nhu cầu chữa dứt điểm bệnh mụn cóc sinh dục và bệnh sùi mào gà, các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Phương Đông đã sử dụng Công nghệ gene GHP– đây là liệu pháp hoàn chỉnh trong việc điều trị những căn bệnh này

Các bước điều trị

  • Bước 1: Các bác sĩ sử dụng sóng điện từ khống chế gene gây bệnh nhằm tái tạo và phát triển, tiêu hủy chuỗi thức ăn gene của virus.
  • Bước 2: Ứng dụng quang động lực, quang phổ gen và thuốc có công dụng loại bỏ độc tố, tăng cường chức năng miễn dịch của cơ thể.
  • Bước 3: Bổ trợ thuốc đông y giúp tăng cường khả năng chống nhiễm bệnh, phục hồi các mô bị tổn thương.

Ưu điểm của việc sử dụng Công nghệ gene GHP

  • Chữa dứt điểm được những triệu chứng của bệnh, không tái nhiễm lại.
  • Thời gian trị liệu ngắn.
  • Không gây đau đớn, không để lại sẹo sau quá trình trị liệu.
  • Không gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của bệnh nhân.

Nếu có những thắc gì về căn bệnh này hay các bệnh nam khoa khác, các bạn vui lòng liên hệ qua hotline 0968.388.497 hoặc hệ thống tư vấn trực tuyến để được các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Đông Phương tư vấn tận tình, miễn phí.


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
X