Những nguy hại không ngờ của bệnh liệt dương ở nam giới

Liệt dương là một trong những bệnh lý gây nguy hiểm đối với sức khỏe sinh sản của nam giới. Dù ở mức độ mạnh hay nhẹ thì cũng nên đi thăm khám và điều trị sớm. Tuy nhiên, có một số trường hợp bệnh nhân không biết những nguy hại của bệnh liệt dương gây ra nên tỏ thái độ thờ ơ, chủ quan… Đây chính là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng vô sinh.

Những nguy hại không ngờ của bệnh liệt dương với nam giới

Liệt dương là tình trạng rối loạn chức năng sinh lý ở nam giới. Biểu hiện là dương vật không thể hoặc không đủ cương cứng để thực hiện cuộc giao hợp.Thực tế, có rất nhiều bệnh nhân tỏ thái độ chủ quan khi mắc bệnh, không thăm khám và điều trị. Dẫn đến tình trạng bệnh tình càng ngày càng nặng mới lo lắng không biết liệt dương có nguy hiểm không? Có ảnh hưởng gì lớn tới sức khỏe không…

Liệt dương khiến đàn ông không tự tin

Theo các bác sĩ Phòng khám nam khoa Đông Phương, bệnh liệt dương không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bạn mà còn để lại một số tác hại sau:

Nguy cơ gây vô sinh cho nam giới

Liệt dương khiến dương vật của nam giới không thể cương cứng. Hoặc chỉ cương cứng được trong thời gian rất ngắn. Chỉ mới đưa vào âm đạo, thậm chí là mới ở bên ngoài thì độ cương cứng đã không còn. Tinh trùng không có khả năng đi vào cổ tử cung của nữ giới nữa. Từ đó dẫn đến tình trạng vô sinh.

Hơn thế, liệt dương còn khiến cho chất lượng tinh trùng bị yếu đi. Chất lượng tinh trùng yếu đồng nghĩa với việc thụ thai càng khó khăn. Bệnh liệt dương không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bệnh nhân. Mà nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe của con cái sau này.

Ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình

Một trong những yếu tố để giữ được ngọn lửa hôn nhân là đời sống sinh hoạt vợ chồng. Liệt dương gây ra tình trạng không còn ham muốn tình dục. Vợ chồng không thể hòa hợp về nhu cầu tình dục. Tình trạng này kéo dài, vợ chồng không tìm được tiếng nói chung dẫn đến tình cảm rạn nứt và ly hôn là điều khó tránh khỏi.

Gây áp lực đối với tâm lý của nam giới

Khi bị liệt dương bản thân nam giới không tránh khỏi những áp lực về tâm lý. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến công việc và sức khỏe của chính bệnh nhân. Tâm trạng buồn phiền trong một thời gian dài, mất đi khả năng ham muốn tình dục. Lâu ngày những suy nghĩ tiêu cực dần hình thành.

Gây ra một số bệnh lý khác

Có nhiều nghiên cứu cho rằng bệnh nhân bị mắc bệnh liệt dương thường gắn liền với một số bệnh lý khác. Cụ thể như: tim mạch, tiểu đường, huyết áp cao mãn tính…

Lời khuyên của các chuyên gia y tế

Hiện nay việc điều trị bệnh liệt dương không còn quá khó khăn. Vậy nên, khi thấy bản thân mình có những dấu hiệu của bệnh này, các bạn nên tiến hành thăm khám và điều trị ngay. Tránh để quá lâu, bệnh tình phát triển gây ra những nguy hại cho chính sức khỏe và cuộc sống của bạn.

Mọi thắc mắc, các bạn vui lòng liên hệ qua hotline 0968.388.497 hoặc hệ thống tư vấn trực tuyến để được các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Đông Phương tư vấn tận tình, miễn phí.


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
X