Cảnh giác với những biến chứng sau khi cắt bao quy đầu?

Những biến chứng sau khi cắt bao quy đầu là gì? Việc cắt bao quy đầu là một việc nam giới nên làm khi tới độ tuổi dậy thì, trưởng thành, điều này sẽ giúp dương vật phát triển tốt hơn và phòng tránh một số bệnh liên quan tới bao quy đầu. Nhưng sau khi cắt bao quy đầu nam giới cũng nên cẩn trọng tránh những biến chứng có thể xảy.

Lợi ích từ việc cắt bao quy đầu?

Theo các bác sĩ nam khoa thì những trường hợp cần phải cắt bao quy đầu là những đối tượng: hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu, nghẹt bao quy đầu, viêm bao quy đầu tái phát nhiều lần,… Thủ thuật cắt bao quy đầu không chỉ giúp điều trị các bệnh về bao quy đầu mà còn có ích cho vấn đề vệ sinh cá nhân, sức khỏe sinh sản, và giúp “làm đẹp” cho dương vật. Ngoài ra, theo thống kê của nhiều tổ chức nghiên cứu uy tín, cắt bao quy đầu còn giúp nam giới tăng cảm xúc khi ân ái. Rất nhiều nam giới cảm thấy tự tin hơn, lấy lại được bản lĩnh phong độ của cánh mày râu trong chuyện chăn gối, giúp bạn tình của họ được thỏa mãn, kích thích hơn với diện mạo mới của cậu nhỏ. 

Bien Chung Sau Khi Cat Bao Quy Dau 4

Dấu hiệu bình thường sau khi cắt bao quy đầu

Thông thường thì sau khi cắt bao quy đầu nam giới sẽ thấy xuất hiện một số dấu hiệu trong đó có những dấu hiệu xem là bình thường và không cần quá lo lắng. Nam giới hãy cố gắng chỉ 1 – 2 tuần sau khi phẫu thuật là bao quy đầu sẽ lành và không còn những hiện tượng nhẹ này xuất hiện nữa nhé. 
  • Sau khi tiểu phẫu, trên đầu dương vật sẽ xuất hiện một ít máu vàng hoặc khô. Lúc này, nam giới cần rửa sạch “cậu nhỏ” bằng nước muối loãng và lau nhẹ bằng khăn mềm để tránh làm tổn thương dương vật và gây chảy máu.
  • Ngoài ra, sau khi phẫu thuật, dương vật có thể xuất hiện các nốt màu xanh, đỏ hoặc xanh …
  • Đi tiểu khó sau tiểu phẫu bao quy đầu, đau rát. Tuy nhiên, triệu chứng này sẽ nhanh chóng biến mất.
  • Sau khi cắt bao quy đầu, vết thương sẽ tự lành trong vòng 1 – 2 tuần.
  • Triệu chứng đau dương vật: Trong trường hợp bình thường, nam giới sẽ cảm thấy đau sau khi cắt bao quy đầu, nhưng khi vết thương hồi phục thì chỉ cần 3-4 tuần là hết đau.

Những biến chứng sau khi cắt bao quy đầu

Những biến chứng có thể xảy ra sau khi nam giới cắt bao quy đầu được liệt kê dưới đây sẽ giúp nam giới đề cao cảnh giác và chăm sóc tốt hơn nữa cậu nhỏ sau tiểu phẫu nhé.

Nhiễm trùng

Biến chứng sau khi thực hiện cắt bao quy đầu nam giới có thể mắc phải đó là tình trạng nhiễm trùng. Nong bao quy đầu hay cắt bao quy đầu và các thủ thuật phẫu thuật khác đều tiềm ẩn nguy cơ bị nhiễm trùng. Tỉ lệ nhiễm trùng sẽ càng tăng lên nếu việc vệ sinh không đúng quy trình, chăm sóc vết thương không đúng cách. 

Chảy mủ từ dương vật

Bien Chung Sau Khi Cat Bao Quy Dau 1 1

Chảy mủ từ vùng bao quy đầu là một dạng viêm nhiễm phổ biến. Lúc này, bác sĩ sẽ chỉ định điều trị bằng thuốc kháng sinh, thuốc bôi và vệ sinh dương vật để hạn chế nguy cơ viêm nhiễm.

Đau

Đau là cảm giác không thể tránh khỏi sau khi cắt bao quy đầu. Trong lúc thực hiện tiểu phẫu sẽ không đau đớn do đã được tiêm thuốc tê. Tuy nhiên, tình trạng đau sẽ xảy ra sau đó và càng tăng lên khi đụng vào hay đi tiểu. Nhìn chung thì đây là dấu hiệu bình thường sau khi cắt bao quy đầu. Nhưng nếu về lâu dài mà vẫn bị đau kèm chảy mủ. Vết thương sưng to thì sẽ phải đi tái khám.
Vết thương lành sẹo tại quy đầu cũng có thể co kèo và gây vây dính, đôi khi còn khiến thắt nghẽn bao quy đầu. Biến chứng này thường xuất hiện muộn, vài tuần cho tới vài tháng sau đó. Lúc này, bạn cần phải đi cắt vòng thắt, tách dính hoặc cắt lại bao quy đầu một lần nữa.

Chảy máu, tụ máu, sốt cao

Do sử dụng biện pháp phẫu thuật truyền thống hoặc do tay nghề bác sĩ kém trong lúc cắt bao quy đầu. Biểu hiện là vùng da bao quy đầu bị chảy nhiều máu. Hoặc bị sưng quy đầu, phồng to liên tục, hơi tím nhưng sờ vào không thấy đau. Tuy nhiên, nếu vết thương chảy mủ và có mùi hôi khó chịu, dương vật luôn ẩm ướt, sưng tấy thì đây là dấu hiệu của bệnh viêm nhiễm, nam giới cần thận trọng. Hoặc sau khi cắt bao quy đầu, nếu nam giới bị sốt cao hoặc vết thương chảy nhiều máu thì cần nhanh chóng đến gặp bác sĩ, bởi đây là dấu hiệu của nhiễm trùng dương vật.

Thiếu da

Biến chứng sau khi cắt bao quy đầu tiếp theo phái mạnh cần biết đó là thiếu da phần quy đầu. Thiếu da là biến chứng do quá trình tiểu phẫu cắt bỏ quá nhiều da bao quy đầu của dương vật nam giới. Không được da che phủ kín, việc di chuyển qua lại gây ma sát sẽ làm tổn thương tới quy đầu. Biến chứng này chỉ được khắc phục bằng cách đi ghép da. Việc này khá phức tạp vì vừa cần đảm bảo chức năng, vừa cần thẩm mỹ. 

Dính bao quy đầu sau khi cắt

Vết thương lành sẹo tại quy đầu cũng có thể co kèo và gây vây dính, đôi khi còn khiến thắt nghẽn bao quy đầu. Biến chứng này thường xuất hiện muộn, vài tuần cho tới vài tháng sau đó. Lúc này, bạn cần phải đi cắt vòng thắt, tách dính hoặc cắt lại bao quy đầu một lần nữa.

Tổn thương quy đầu và các mô xung quanh

Quá trình tiểu phẫu cắt bao quy đầu có thể gây tổn thương tới những bộ phận xung quanh. Gần nhất đó là tổn thương đầu quy đầu, đầu dương vật, hơn nữa là tổn thương lỗ tiểu, rõ niệu đạo. Nếu gặp phải tình trạng này, bạn cần đi tạo hình lại quy đầu, dương vật. Nếu bị rò niệu đạo thì cần đi vá rò tại vị trí tương ứng.

Bien Chung Sau Khi Cat Bao Quy Dau 2 1

Đau rát khi quan hệ tình dục

Cắt bao quy đầu có thể loại bỏ lớp da quy đầu thừa, dễ dàng vệ sinh và nâng cao chất lượng đời sống tình dục. Tuy nhiên, nếu một thời gian sau cắt bao quy đầu, nam giới cảm thấy đau rát khi “quan hệ”, không còn hứng thú với chuyện chăn gối… thì nên đi khám để được điều trị kịp thời

Lành sẹo xấu

Giống với các vết thương thông thường khi cắt bao quy đầu cũng có thể gây ra nguy cơ bị sẹo xấu, mất thẩm mỹ và sự tự tin.Vì vậy, nếu có cơ địa sẹo lồi thì bạn hãy nhanh chóng đến cơ sở y tế đã tiến hành cắt bao quy đầu để thẩm mỹ lại. Nếu không can thiệp kịp thời hoặc để những mô sẹo phát triển. Hậu quả sẽ dẫn tới hẹp tại phát, cần đi cắt sẹo hoặc tạo hình lại bao quy đầu.

Lời khuyên 

Những biến chứng sau khi cắt bao quy đầu ít gặp. Nhưng vẫn có thể xảy ra với bất kỳ nam giới sau khi thực hiện thủ thuật. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe thì bạn nên chọn một phòng khám uy tín. Bên cạnh đó nam giới phải chăm sóc tốt vết cắt, tránh viêm nhiễm gây ảnh hưởng đến dương vật. 

Những điều cần lưu ý sau khi phẫu thuật cắt bao quy đầu

Việc chú ý vệ sinh dương vật sau khi cắt bao quy đầu đóng vai trò quan trọng. Việc này nhằm hạn chế tổn thương và viêm nhiễm có thể xảy ra. Do đó, chăm sóc và vệ sinh phù hợp, đúng cách sẽ giúp “cậu nhỏ” phục hồi.

Bien Chung Sau Khi Cat Bao Quy Dau 3 1

  • Dùng nước ấm để vệ sinh bao quy đầu mỗi ngày ít nhất 2 lần vào buổi sáng và tối. Sau khi làm vệ sinh cần phải dùng khăn mềm để lau và giữ cho vết thương được khô ráo. Ngoài ra chú ý nên thay băng ở đầu cậu nhỏ “theo đúng hướng dẫn của bác sĩ. 
  • Sau cắt bao quy đầu nam giới cần phải có thời gian để hồi phục sức khỏe. Lúc này người bệnh nên nghỉ ngơi, tránh làm việc nặng. Đặc biệt là tránh tác động mạnh vào vùng kín để không làm dương vật bị tổn thương. 
  • Sau khi cắt bao quy đầu xong, nam giới cần tránh quan hệ tình dục. Sau 1 tháng thì mới có thể quan hệ bình thường. 
  • Để nhanh chóng hồi phục thì nam giới cũng cần phải có chế độ ăn uống đầy đủ, hợp lý. Bên cạnh đó, cần tránh ăn những thức ăn cay, nóng hoặc có tính kích thích. 
  • Sau khi thực hiện cắt bao quy đầu, nam giới sẽ xuất hiện những mụn nước nhỏ, màu hồng nhạt. Đây là hiện tượng bình thường, không có gì lo lắng và nam giới không cần phải gặp bác sĩ. 

Tuy nhiên nếu như nam giới có hiện tượng ra máu hoặc sưng đầu dương vật. Nam giới cần phải gặp bác sĩ khám và chẩn đoán nguyên nhân. Từ đó, đề ra những giải pháp an toàn, hợp lý để hạn chế được những biến chứng. Và  phòng ngừa rủi ro có thể xảy ra cho cậu nhỏ.

Trên đây là những thông tin mà nam giới nên Cảnh giác với những biến chứng sau khi cắt bao quy đầu. Hy vọng đấng mày râu đã có cho mình kiến thức về chăm sóc cậu nhỏ. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, hãy gọi ngay 0965 111 497 hoặc tư vấn trực tuyến để bác sĩ chuyên khoa tư vấn miễn phí.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
X