Độ tuổi nào thích hợp để cắt bao quy đầu?

Độ tuổi nào thích hợp để cắt bao quy đầu? Đây là một trong những vấn đề được các bậc phụ huynh và nam giới trưởng thành quan tâm. Cùng tìm hiểu những thông tin này qua bài viết dưới đây nhé. Từ đó thực hiện cắt bao quy đầu đúng độ tuổi để đảm bảo sức khỏe và hạn chế các tai biến có thể xảy ra.

Cắt bao quy đầu là gì?

Bao quy đầu là phần da mỏng bọc toàn phần hay một phần của dương vật. Bao quy đầu bình thường có cấu tạo gồm hai lớp cơ trơn, với mạch máu, nơ ron, da và niêm mạc. 
Với nam giới từ khi sinh ra cho đến trước tuổi trưởng thành bao quy đầu luôn ôm chặt lấy dương vật bảo vệ dương vật, giúp cho dương vật phát triển. Khi đến tuổi dậy thì bao quy đầu bình thường ở nam giới sẽ tự tuột xuống để lộ hoàn toàn hay một phần đầu dương vật khi dương vật cương cứng. 

độ Tuổi Cắt Bao Quy đầu

Đối với những nam giới cần phải thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu là những trường hợp bao quy đầu bị dài hoặc hẹp ở phần da bao quy quy đầu không thể tuột xuống một các tự nhiên. Đây là thủ thuật mà bác sĩ sẽ sử dụng các dụng cụ và kỹ thuật y tế để can thiệp đến bao quy đầu nhằm cắt đi lớp da thừa ở bao quy đầu. Cắt bao quy đầu sẽ giúp cho bao quy đầu có thể tự tuột xuống khỏi phần quy đầu mỗi khi lộn bao quy đầu hoặc khi nam giới cương cứng dương vật.

Vì sao phải chọn lựa độ tuổi thích hợp để cắt bao quy đầu?

Nếu cắt bao quy đầu quá sớm ở trẻ nhỏ

Theo các bác sĩ, độ tuổi thích hợp là yếu tố quan trọng quyết định đến việc thành công của ca cắt bao quy đầu ở nam giới nói chung. Để mình chứng rõ hơn các bác sĩ đã giải thích: Nếu bậc phụ huynh cắt bao quy đầu cho con của mình quá sớm khi còn rất nhỏ. Đây là việc chưa nên làm, bởi độ tuổi bé còn nhỏ sẽ khiến bé chịu nhiều đau đớn và tổn thương. Chưa kể đến việc thực hiện cắt bao quy đầu sớm ở trẻ còn quá nhỏ sẽ dễ để lại sẹo xấu, nhiễm trùng, chảy máu ở bao quy đầu…

Nếu thực hiện cắt bao quy đầu quá muộn

Trái lại nếu nam giới cắt bao quy đầu quá muộn, ở thời điểm trưởng thành. Mặc dù đây là thời điểm nam giới có thể tự ý thức được việc cắt bao quy đầu và giữ vệ sinh bao quy đầu đúng cách… Tuy nhiên ở độ tuổi trưởng thành nhày thì tình trạng dài và hẹp bao quy đầu kéo dãi sẽ gây ra rất nhiều khó khăn cho nam giới trong việc vệ sinh dương vật. Dẫn đến nam giới trong trường hợp này thường dễ mắc các bệnh nam khoa. Đặc biệt hơn nữa, là đối với nam giới đã trưởng thành và có quan hệ tình dục sẽ rất nguy hại. Vì những nam giới bị dài và hẹp quy đầu thường có nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục cao hơn gấp nhiều lần so với những nam giới bình thường. Ngoài ra, nam giới bị dài và hẹp bao quy đầu rất dễ bị xuất tinh sớm. Từ đó ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, tâm lý và đời sống tình dục của phái mạnh trong độ tuổi sinh sản. 
Trong thực tế, rất nhiều nam giới do bố mẹ chủ quan, thiếu hiểu biết, không để ý đến bộ phận sinh dục của con. Hậu quả đến tuổi trưởng thành nam giới sống chung với chứng dài và hẹp bao quy đầu cho tới khi bị viêm bao quy đầu nặng nề, mới nghĩ tới giải pháp cắt bao quy đầu. Từ đó, khiến việc tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu gặp rất nhiều khó khăn, do phải điều trị viêm bao quy đầu thành công mới có thể cắt bao quy đầu được. 

Độ tuổi nào thích hợp để cắt bao quy đầu?

Theo các chuyên gia y tế, ngay khi mới sinh ra có tới 96% số trẻ em bị mắc chứng dài và hẹp quy đầu. Nhưng những hiện tượng này sẽ sớm biến mất khi trẻ lớn dần. Thông thường trẻ nam từ 3-5 tuổi thì lớp da bên trong bao quy đầu và phần quy đầu có sự tách rời nhau giúp cho bao quy đầu tự lột khi lộn bao quy đầu cho trẻ. Cha mẹ chỉ cần chú ý vệ sinh phần bao quy đầu sạch sẽ cho trẻ hàng ngày cho trẻ cho đến khi bao quy đầu của trẻ tự lột.

độ Tuổi Cắt Bao Quy đầu 2

Nếu sau 5 tuổi mà bao quy đầu của trẻ vẫn không thể tự lột được thì các bậc cha mẹ hãy đưa trẻ đến cơ sở y tế để được hướng dẫn nong bao quy đầu cho trẻ. Tuy nhiên, hãy tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa trước khi thực hiện và cần phải được tiến hành tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín. 
Sau khi thực hiện biện pháp lột bao quy đầu không có tác dụng, thì khi trẻ từ 7-8 tuổi, cha mẹ nên đưa trẻ đi cắt bao quy đầu. Theo các bác sĩ, độ tuổi cắt bao quy đầu thích hợp nhất là từ khi trẻ được 7-8 tuổi. Và nên thực hiện trước khi trẻ bước vào tuổi dậy thì là tốt nhất. 

Sở dĩ độ tuổi này là thích hợp nhất là vì những lý do sau: 

  • Bé đã tự ý thức được việc cắt bao quy đầu, vệ sinh bao quy đầu và bảo vệ bao quy đầu trước những tác động cơ học từ quần áo, va chạm mạnh dưới sự chỉ dẫn của cha mẹ và các bác sĩ.
  • Cắt bao quy đầu trước độ tuổi dậy thì sẽ giúp cho dương vật của nam giới phát triển toàn diện trong độ tuổi dậy thì và không gây ảnh hưởng đến sinh lý bình thường của nam giới. 
  • Giảm tỷ lệ mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, giảm nguy cơ xuất tinh sớm, phòng tránh các bệnh viêm nhiễm nam khoa ở tuổi trưởng thành.

Lưu ý Những trường hợp hạn hữu không thể thực hiện cắt bao quy đầu ở trước tuổi dậy thì thì cần thực hiện muộn hơn ở độ tuổi trưởng thành. Tuy nhiên theo lời khuyên của các chuyên gia, mặc dù từ 7 tuổi đến trước dậy thì là thời điểm thích hợp nhất để các bậc cha mẹ cho con mình đi cắt bao quy đầu. Những sau độ tuổi trưởng thành, nam giới vẫn bị dài hoặc hẹp bao quy đầu thì vẫn nên tiến hành cắt bao quy đầu bình thường. Chính vì vậy, dù muộn nam giới vẫn nên tiến hành cắt bao quy đầu để bảo vệ sức khỏe của chính mình. 

Cắt bao quy đầu tại phòng khám nam khoa Đông Phương uy tín

Tại Phòng khám nam khoa Đông Phương, trước khi tiến hành thủ thuật cắt dài hoặc hẹp bao quy đầu. Nam giới sẽ được hướng dẫn vệ sinh, sát khuẩn bao quy đầu. Tiếp sau đó các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra xem nam giới có mắc bệnh viêm nhiễm hay không? Nếu có sẽ ưu tiên cho việc điều trị trước.
Thực tế, thủ thuật cắt bao quy đầu là nhằm loại bỏ phần da thừa bao bọc tại quy đầu. Giúp nam giới thoát khỏi tình trạng bị dài hoặc hẹp bao quy đầu. Đây là thủ thuật không quá phức tạp. Thế nhưng lại tiến hành trực tiếp trên cơ quan sinh dục của nam giới. Nếu không cẩn thận sẽ gây ra nhiều sự cố đáng lo ngại hoặc biến chứng cho sau này.

Ưu thế khi cắt bao quy đầu tại Đông Phương

Đối với trường hợp, nam giới bị viêm bao quy đầu do dài hoặc hẹp bao quy đầu. Các bác sĩ Phòng khám nam khoa Đông Phương tiến hành kỹ thuật cắt bao quy đầu thẩm mỹ Hàn Quốc. Đảm bảo an toàn tuyệt đối, tính thẩm mỹ và không gây đau đớn cho người bệnh. Kỹ thuật này đảm bảo khả năng cắt, bóc tách lớp da bao quy đầu tụt xuống khỏi bao quy đầu một cách nhẹ nhàng, thoải mái. Đặc biệt không gây đau đớn hay bất kỳ biến chứng nào cho nam giới.

độ Tuổi Cắt Bao Quy đầu 3

Phòng khám uy tín chất lượng đã được khẳng định

Hiện nay, Phòng khám nam khoa Đông Phương là một địa chỉ khám nam khoa uy tín tại Hà Nội. Phòng khám có uy tín và chất lượng trong việc điều trị các bệnh nam khoa nói chung và bệnh bao quy đầu nói riêng. Với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Kết hợp với trang thiết bị y tế hiện đại, phương pháp điều trị tiên tiến. Phòng khám đã khám và điều trị thành công cho rất nhiều nam giới bị dài, hẹp bao quy đầu. Với mức chi phí được đánh là phù hợp với mọi đối tượng bệnh nhân. Ngoài các chi phí khám, điều trị, thuốc men, phòng khám không phát sinh thêm bất cứ chi phí bên ngoài. Bệnh nhân có thể yên tâm chữa trị. Hơn thế, tất cả hạng mục chi phí khám và chữa đều được niêm yết và công khai khi đến khám bệnh. Bệnh nhân hoàn toàn chủ động trong việc đưa ra quyết định có nên khám chữa hay không.

Kết luận

Bài viết trên chúng tôi đã trình bày vấn đề độ tuổi thích hợp để trẻ cắt bao quy đầu. Để tìm hiểu thêm thông tin về giá cắt bao quy đầu hoặc các bệnh nam khoa khác. Xin vui lòng liên hệ trực tiếp với các chuyên gia Phòng khám nam khoa Đông Phương bằng hotline 097.1122.497 để được hỗ trợ cụ thể.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
X