Độ tuổi nào thích hợp để cắt bao quy đầu?

Độ tuổi nào thích hợp để cắt bao quy đầu? Đây là một trong những vấn đề được các bậc phụ huynh và nam giới trưởng thành quan tâm. Cùng tìm hiểu những thông tin này qua bài viết dưới đây nhé. Từ đó thực hiện cắt bao quy đầu đúng độ tuổi để đảm bảo sức khỏe và hạn chế các tai biến có thể xảy ra.

Cắt bao quy đầu là gì?

Bao quy đầu là phần da mỏng bọc toàn phần hay một phần của dương vật. Bao quy đầu bình thường có cấu tạo gồm hai lớp cơ trơn, với mạch máu, nơ ron, da và niêm mạc. 
Từ khi sinh ra đến trước tuổi trưởng thành bao quy đầu luôn ôm chặt dương vật. Nó bảo vệ dương vật, giúp cho dương vật phát triển.
Khi đến tuổi dậy thì bao quy đầu bình thường ở nam giới sẽ tự tuột xuống để lộ hoàn toàn hay một phần đầu dương vật khi dương vật cương cứng. 

Do Tuoi Cat Bao Quy Dau 1

Nam giới phải cắt bao quy đầu thường do bao quy đầu bị dài hoặc hẹp bao quy đầu. Nó không thể tuột xuống một các tự nhiên.
Bác sĩ sử dụng kỹ thuật y tế để can thiệp, cắt lớp da thừa ở bao quy đầu. Cắt bao quy đầu sẽ giúp cho bao quy đầu có thể tự tuột xuống khỏi phần quy đầu mỗi khi lộn bao quy đầu hoặc khi nam giới cương cứng dương vật.

Vì sao phải chọn lựa độ tuổi thích hợp để cắt bao quy đầu?

Nếu cắt bao quy đầu quá sớm ở trẻ nhỏ

 • Theo các bác sĩ, độ tuổi thích hợp là yếu tố quan trọng quyết định đến việc thành công của ca cắt bao quy đầu. Bác sĩ giải thích, phụ huynh không nên cắt bao quy đầu cho con quá sớm khi còn rất nhỏ. Bởi độ tuổi bé còn nhỏ sẽ khiến bé chịu nhiều đau đớn và tổn thương. Mặt khác, cắt bao quy đầu ở trẻ quá nhỏ dễ bị sẹo, nhiễm trùng, chảy máu bao quy đầu.

Nếu thực hiện cắt bao quy đầu quá muộn

 • Nếu nam giới cắt bao quy đầu quá muộn, tình trạng dài và hẹp bao quy đầu kéo dài. Từ đó gây nhiều khó khăn trong việc vệ sinh dương vật và mắc các bệnh nam khoa.
 • Đặc biệt, đối với nam giới đã trưởng thành và có quan hệ tình dục sẽ rất nguy hại. Vì nam giới bị dài và hẹp quy đầu thường có nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục cao hơn nhiều lần so với những nam giới bình thường.
 • Nam giới bị dài và hẹp bao quy đầu rất dễ bị xuất tinh sớm. Điều này ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và đời sống tình dục, hạnh phúc lứa đôi. 
 • Trong thực tế, rất nhiều bố mẹ thiếu hiểu biết, không để ý đến bộ phận sinh dục của con. Cứ thế đến khi nam giới trưởng thành mắc dài/hẹp bao quy đầu nên bị viêm bao quy đầu. Lúc này họ mới nghĩ tới giải pháp cắt bao quy đầu. Từ đó, khiến việc tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu gặp rất nhiều khó khăn. Do bác sĩ phải điều trị viêm bao quy đầu thành công mới có thể cắt bao quy đầu được. 

Độ tuổi nào thích hợp để cắt bao quy đầu?

 • Theo các chuyên gia y tế, có tới 96% số trẻ em mới sinh bị mắc dài/hẹp quy đầu. Nhưng những hiện tượng này sẽ sớm biến mất khi trẻ lớn dần. Khi bé trai từ 3-5 tuổi, lớp da bên trong và phần quy đầu có sự tách rời nhau. Từ đó giúp cho bao quy đầu tự lột khi lộn bao quy đầu cho trẻ. Cha mẹ vệ sinh phần bao quy đầu sạch sẽ cho trẻ đến khi bao quy đầu tự lột.

Do Tuoi Cat Bao Quy Dau 2 1

 • Sau 5 tuổi bao quy đầu của trẻ vẫn không thể tự lột được thì cha mẹ hãy đưa trẻ đến chuyên khoa lột bao quy đầu. Tuy nhiên, cha mẹ cần tìm hiểu, lựa chọn tiến hành thủ thuật tại cơ sở y tế uy tín. 
 • Sau khi thực hiện lột bao quy đầu không có tác dụng thì cha mẹ nên đưa trẻ đi cắt bao quy đầu. Theo các bác sĩ, độ tuổi cắt bao quy đầu thích hợp nhất là khi trẻ được 7-8 tuổi. Và nên thực hiện trước khi trẻ bước vào tuổi dậy thì là tốt nhất. 

Sở dĩ độ tuổi này là thích hợp nhất là vì những lý do sau

 • Bé đã tự ý thức được việc cắt bao quy đầu, vệ sinh bao quy đầu và bảo vệ bao quy đầu trước những tác động cơ học từ quần áo, va chạm mạnh dưới sự chỉ dẫn của cha mẹ và các bác sĩ.
 • Cắt bao quy đầu trước độ tuổi dậy thì sẽ giúp cho dương vật của nam giới phát triển toàn diện trong độ tuổi dậy thì và không gây ảnh hưởng đến sinh lý bình thường của nam giới. 
 • Giảm tỷ lệ mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, giảm nguy cơ xuất tinh sớm, phòng tránh các bệnh viêm nhiễm nam khoa ở tuổi trưởng thành.

Lưu ý: Những trường hợp hạn hữu không thể thực hiện cắt bao quy đầu ở trước tuổi dậy thì thì cần thực hiện muộn hơn ở độ tuổi trưởng thành. Tuy nhiên theo lời khuyên của các chuyên gia, mặc dù từ 7 tuổi đến trước dậy thì là thời điểm thích hợp nhất để các bậc cha mẹ cho con mình đi cắt bao quy đầu. Những sau độ tuổi trưởng thành, nam giới vẫn bị dài hoặc hẹp bao quy đầu thì vẫn nên tiến hành cắt bao quy đầu bình thường. Chính vì vậy, dù muộn nam giới vẫn nên tiến hành cắt bao quy đầu để bảo vệ sức khỏe của chính mình. 

Cắt bao quy đầu tại phòng khám nam khoa Đông Phương uy tín

Tại phòng khám nam khoa Đông Phương, trước khi tiến hành thủ thuật cắt dài hoặc hẹp bao quy đầu. Nam giới sẽ được hướng dẫn vệ sinh, sát khuẩn bao quy đầu. Tiếp sau đó các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra xem nam giới có mắc bệnh viêm nhiễm hay không? Nếu có sẽ ưu tiên cho việc điều trị trước.
Thực tế, thủ thuật cắt bao quy đầu là nhằm loại bỏ phần da thừa bao bọc tại quy đầu. Giúp nam giới thoát khỏi tình trạng bị dài hoặc hẹp bao quy đầu. Đây là thủ thuật không quá phức tạp. Thế nhưng lại tiến hành trực tiếp trên cơ quan sinh dục của nam giới. Nếu không cẩn thận sẽ gây ra nhiều sự cố đáng lo ngại hoặc biến chứng cho sau này.

Ưu thế khi cắt bao quy đầu tại Đông Phương

Đối với trường hợp, nam giới bị viêm bao quy đầu do dài hoặc hẹp bao quy đầu. Các bác sĩ Phòng khám nam khoa Đông Phương tiến hành kỹ thuật cắt bao quy đầu thẩm mỹ Hàn Quốc. Đảm bảo an toàn tuyệt đối, tính thẩm mỹ và không gây đau đớn cho người bệnh. Kỹ thuật này đảm bảo khả năng cắt, bóc tách lớp da bao quy đầu tụt xuống khỏi bao quy đầu một cách nhẹ nhàng, thoải mái. Đặc biệt không gây đau đớn hay bất kỳ biến chứng nào cho nam giới.

Do Tuoi Cat Bao Quy Dau 3 1

Phòng khám uy tín chất lượng đã được khẳng định

Hiện nay, phòng khám nam khoa Đông Phương là một địa chỉ khám nam khoa uy tín tại Hà Nội. Phòng khám có uy tín và chất lượng trong việc điều trị các bệnh nam khoa nói chung và bệnh bao quy đầu nói riêng. Với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Kết hợp với trang thiết bị y tế hiện đại, phương pháp điều trị tiên tiến. Phòng khám đã khám và điều trị thành công cho rất nhiều nam giới bị dài, hẹp bao quy đầu. Với mức chi phí được đánh là phù hợp với mọi đối tượng bệnh nhân. Ngoài các chi phí khám, điều trị, thuốc men, phòng khám không phát sinh thêm bất cứ chi phí bên ngoài. Bệnh nhân có thể yên tâm chữa trị. Hơn thế, tất cả hạng mục chi phí khám và chữa đều được niêm yết và công khai khi đến khám bệnh. Bệnh nhân hoàn toàn chủ động trong việc đưa ra quyết định có nên khám chữa hay không.
Bài viết trên chúng tôi đã trình bày vấn đề độ tuổi thích hợp để trẻ cắt bao quy đầu. Để tìm hiểu thêm thông tin về giá cắt bao quy đầu hoặc các bệnh nam khoa khác. Xin vui lòng liên hệ với Phòng khám nam khoa Đông Phương bằng hotline 0965 111 497 hoặc tư vấn trực tuyến để được hỗ trợ cụ thể.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
X