Đang yêu mà “yếu” có phải bị rối loạn cương dương không bác sĩ?

“Chào bác sĩ! Cháu năm nay 23 tuổi, cách đây 1 tháng cháu đang quan hệ với bạn gái, khi cả hai chưa đạt được đến cực khoái tự dưng cháu thấy dương vật của cháu ỉu xìu xuống, trong khi cháu vẫn còn ham muốn. Khi ấy cháu chỉ nghĩ là do dạo gần đây cháu bị stress công việc, nhưng tình trạng này cứ lặp lại trong những lần quan hệ tiếp theo của cháu. Cháu có tìm hiểu trên mạng thì thấy rất giống với triệu chứng rối loạn cương dương. Liệu có phải cháu mắc phải bệnh này không ạ? Cảm ơn bác sĩ”

(T.V.Quyết – Tây Sơn. Hà Nội)

Cảm ơn bạn Quyết đã gửi câu hỏi về cho Phòng khám. Đây cũng là một trong số rất nhiều những thắc mắc của các bạn trẻ hiện nay. Sau đây, các bác sĩ Phòng khám nam khoa Đông Phương sẽ giải đáp thắc mắc của bạn và chia sẻ một số lưu ý về căn bệnh này.

Bệnh rối loạn cương dương là gì?

roi-loan-cuong-duong-la-gi

Rối loạn cương dương là tình trạng dương vật của nam giới gặp khó khăn trong khi quan hệ do bị rối loạn. Thông thường, hiện tượng này được chia thành 2 loại cơ bản sau:

  • Liệt dương: Đây là tình trạng dương vật trong trạng thái ỉu xìu, không thể cương cứng được để quan hệ. Nam giới gần như không thể giao hợp được.
  • Rối loạn cương dương: Nam giới mắc phải tình trạng này có số lượng nhiều hơn cả. Đa số, nam giới chỉ thỉnh thoảng mới cương cứng được. Có thể cương cứng nhưng không đủ thời gian để tiến hành giao hợp, cương cứng không hoàn toàn. Khi đang giao hợp nhưng có thể ỉu xìu ngay khi chưa đạt cực khoái.

Nguyên nhân gây rối loạn cương dương

  • Do rối loạn tiết tố nam giới: Lượng testosterone trong nam giới bị suy giảm do bệnh lý, hoặc do sử dụng thuốc. Khiến cho dương vật của nam giới khó có thể cương cứng.
  • Yếu tố tâm lý: Thường xuyên trong trạng thái căng thẳng, mệt mỏi về công việc hoặc chuyện gia đình cũng ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của nam giới.
  • Bệnh lý mãn tính: Do nam giới mắc phải một số bệnh lý khác. Đó là các bệnh như: bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch, cao huyết áp… cũng có thể gây ra rối loạn cương dương.

Triệu chứng rối loạn cương dương

Không có ham muốn tình dục

Bệnh nhân hoàn toàn không còn ham muốn về tình dục cũng như không có nhu cầu quan hệ. Bên cạnh đó tình trạng đó dương vật cũng không thể cương cứng được nữa. Điều này khiến nam giới không còn đủ khả năng để tiến hành giao hợp.

Dương vật không thể cương cứng

Ở một số trường hợp khác, bệnh nhân bị rối loạn cương dương vẫn có ham muốn tình dục. Tuy nhiên, dương vật của bệnh nhân không thể cương cứng. Hoặc có cương cứng nhưng không đủ cho thực hiện cuộc giao hợp mặc dù dùng nhiều biện pháp kích thích. Đây cũng chính là một trong những biểu hiện của rối loạn cương dương.

Thời gian cương cứng ngắn

Trường hợp nam giới hoàn toàn có đủ độ cương cứng dương vật để quan hệ tình dục. Tuy nhiên, tình trạng cương cứng chỉ có thể duy trì trong một thời gian rất ngắn, không đủ thời gian cho “cuộc yêu”. Điều này khiến cho tâm lý cả 2 bị hụt hẫng, khó chịu.
Bên cạnh đó có nhiều trường hợp “trớ trêu”. Đó là dương vật của nam giới có cương cứng nhưng cương cứng không đúng lúc. Ở trường hợp này dương vật có thể cương cứng được ngay khi nhìn thấy hình ảnh, thủ dâm hay va chạm nhẹ. Thế nhưng khi “lâm trận” thật lại không thể cương cứng được.

Phương pháp nào điều trị rối loạn cương dương hiệu quả?

Việc điều trị rối loạn cương dương không phải chỉ trong 1-2 ngày mà là cả một quá trình. Có nhiều người không hiểu được tính chất của bệnh nên có điều trị nhưng không điều trị tận gốc. Chỉ được một thời gian sau bệnh lại tái phát lại đi điều trị lại. Gây không ít khó khăn cho các bác sĩ trong quá trình điều trị lần 2.

Hiện nay, Phòng khám nam khoa Đông Phương đã sử dụng kỹ thuật Cắt bỏ áo trong động mạch cảnh (CEA) liệt dương khối động mạch, tĩnh mạch. Và kết hợp với kỹ thuật tâm lý, luyện tập đã giúp cho hàng trăm bệnh nhân nam tìm lại được chính mình trong chuyện “chăn gối”. Kỹ thuật này đã được rất nhiều người lựa chọn trong việc điều trị chứng bệnh

Nguyên lý hoạt động

Kỹ thuật nhằm vào mục tiêu vào những nguyên nhân gây ra bệnh tương đối phức tạp, linh hoạt với từng thể trạng của bệnh nhân. Củng cố cộng hưởng từ hạt nhân, dùng thuốc điều trị…6 phương diện liệu pháp biện chứng.

Phương pháp này được luôn ưu tiên trong việc điều trị chứng rối loạn cương dương ở nam giới. Bởi những hiệu quả bất ngờ của kỹ thuật mang lại:

  • Vừa ứng dụng kỹ thuật CEA vừa áp dụng các biện pháp tâm lý, luyện tập.
  • Việc điều trị sẽ dễ dàng, đảm bảo được sức khỏe.
  • Hỗ trợ điều trị bằng thuốc đông y nên giảm thiểu những tác động xấu đối với cơ thể như khi sử dụng thuốc tây.

Lời khuyên

Bạn Quyến thân mến! Những dấu hiệu của bạn rất giống với rối loạn cương dương. Tuy nhiên để khẳng định được đây là bệnh lý gì và cách điều trị ra sao? Bạn nên đến Phòng khám nam khoa để được các bác sĩ tư vấn và điều trị dứt điểm. Tránh để lâu dài sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản và tình yêu của bạn.

Mọi thắc mắc, các bạn vui lòng liên hệ qua hotline 0968.388.497 hoặc hệ thống tư vấn trực tuyến để được các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Đông Phương tư vấn tận tình, miễn phí.


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
X