Biểu hiện bệnh giang mai ở nam giới nguy hiểm như thế nào?

Biểu hiện bệnh giang mai ở nam giới nguy hiểm đến mức độ nào? Cách điều trị ra làm sao và nên tới phòng khám uy tín nào tại Hà Nội để điều trị? Hiểu được tâm lý của người bệnh phòng khám nam khoa Đông Phương đã có nhiều chia sẻ hữu ích về căn bệnh này.

Bệnh giang mai là gì? Biểu hiện bệnh giang mai ở nam giới?

bieu-hien-benh-giang-mai-o-nam-gioi

Bệnh giang mai là căn bệnh xã hội nguy hiểm và lây truyền chủ yếu qua đường tình dục. Bệnh gây ra do một loại vi khuẩn có tên Treponema pallidum (xoắn khuẩn giang mai). Những biểu hiện của bệnh giang mai gây ra nhiều tác động xấu tới sức khỏe của người bệnh. Nếu không được chữa trị kịp thời sẽ có nhiều biến chứng nguy hiểm đến tính mạng.

Nguyên nhân gây bệnh

Theo các chuyên gia tại phòng khám nam khoa Đông Phương, bệnh giang mai bắt nguồn do một vài yếu tố sau:

  • Quan hệ tình dục không an toàn: Đây là con đường lây nhiễm bệnh giang mai nhanh nhất và dễ dàng nhất. Bệnh xuất hiện do thói quen quan hệ tình dục không lành mạnh. Thói quen quan hệ với trai gái mại dâm. Thậm chí là quan hệ đồng tính.
  • Bắt nguồn từ máu: Do việc tiếp nhận nguồn máu chưa được xét nghiệm rõ ràng. Hoặc sử dụng chung kim tiêm có nhiễm xoắn khuẩn giang mai.
  • Sử dụng chung đồ đạc với người mắc bệnh giang mai: Nhiều người thường có thói quen sử dụng chung đồ với người khác. Thói quen xấu này cũng gây lên những căn bệnh về da liễu. Và các bệnh xã hội, lây nhiễm qua đường tình dục.

Dấu hiệu và biểu hiện bệnh giang mai ở nam giới qua 4 giai đoạn

  • Thời kỳ 1:  Sau khi nhiễm bệnh từ từ 3-90 ngày. Cơ thể người mắc bệnh mới bắt đầu có các triệu chứng xuất hiện những vết loét đỏ, nông và không gây đau đớn, không mủ. Chủ yếu mọc ở thân dương vật nam giới, bẹn bìu hay khu mép mũi.
  • Thời kỳ 2:  Sau giai đoạn đầu từ 4- 10 tuần, người bệnh sẽ xuất hiện nổi các nốt ban đối xứng màu hồng. Không ngứa hoặc đau, không bong vảy, có các nốt phỏng nước, loét ở da, sẩn mủ. Bên cạnh đó còn có các triệu chứng như nổi hạch ở cổ, sốt, đau họng, mệt mỏi và sụt cân.
  • Thời kỳ tiềm ẩn: Đây là giai đoạn biểu hiện bệnh giang mai ở nam giới gần như không rõ. Thế nhưng các xoắn khuẩn giang mai đã đi vào máu người bệnh và một số bộ phận khác trong cơ thể.
  • Thời kỳ cuối: Bệnh đã ăn sâu vào các cơ quan bộ phận của cơ thể. Hậu quả gây ra 3 loại giang mai điển hình sau: giang mai thần kinh, giang mai tim mạch và củ giang mai. Khi bệnh giang mai ở nam giới đã đến giai đoạn này thì việc điều trị gặp khá nhiều khó khăn.

Chữa bệnh giang mai ở nam giới như thế nào?

Hiện nay thuốc tây vẫn được đánh giá là phương pháp hữu hiệu trong việc điều trị bệnh. Đa số các bác sĩ sử dụng các loại thuốc kháng sinh, kháng viêm để chống lại sự tấn công cũng như phát triển của xoắn khuẩn giang mai. Thế nhưng việc sử dụng thuốc tây cũng không thể tránh khỏi những tác dụng phụ cho cơ thể của người mắc bệnh. Bởi thời gian trị liệu dài, trong khi đó việc sử dụng trong thời gian dài. Sẽ làm cho cơ thể không còn khả năng tự sản sinh ra kháng thể.
Chính vì những mặt hạn chế của thuốc tây, các chuyên gia Phòng khám nam khoa Đông Phương đã nghiên cứu và cho ra đời pháp trị liệu đông tây y kết hợp để tiến hành điều trị bệnh giang mai.
  • Trị liệu Tây y: Phương pháp này ứng dụng tính kháng viêm là chính. Dùng Penicillin cùng với các loại thuốc kháng sinh khác.
  • Trị liệu Đông y: Trị liệu chủ yếu là bổ dưỡng khí. Thuốc Đông y ngoài tác dụng hỗ trợ, có thể nâng cao hệ thống miễn dịch trong cơ thể. Giúp trị liệu và ngăn ngừa bệnh tái phát, mang lại hiệu quả cao nhất.

Kết luận

Mọi thắc mắc về bệnh giang mai và những biểu hiện bệnh giang mai ở nam giới. Vui lòng liên hệ qua hotline 0968.388.497 hoặc hệ thống tư vấn trực tuyến để được các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Đông Phương tư vấn tận tình, miễn phí.


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
X