Bị tinh dịch vón cục có con được không?

Tinh dịch vón cục không phải là tình trạng hiếm gặp ở nam giới, nhiều nam giới thắc mắc rằng liệu bị tinh dịch vón cục thì khả năng có con được hay không? Chúng ta cùng tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé.

Thế nào là tinh dịch bị vón cục?

Tinh dịch vón cục là tình trạng nam giới sau khi xuất tinh thường thấy những cục nhỏ như hạt cơm, màu trắng, bóp nhẹ thì có cảm giác mịn như bột.

Nam giới gặp tình trạng này do nhiều nguyên nhân khác nhau:

  • Có thể nam giới bị viêm nhiễm ở bộ phận sinh dục. Đường dẫn tinh khiến cho tinh dịch trở nên đặc sệt hơn và các xác vi trùng, tinh trùng chết cô đọng lại thành cục.
  • Môi trường, nhiệt độ thay đổi khiến cho một số protein và muối khoáng trong tinh dịch kết tủa.
  • Nam giới lâu ngày không quan hệ tình dục, không xuất tinh cũng có thể bị vón cục trong tinh dịch. Do tinh trùng và các tế bào biểu mô không thoát được ra bên ngoài. Lâu ngày thì chết dần đi và tạo thành các cục.

Ngoài tình trạng tinh dịch vón cục thì nam giới còn có thể bị: tinh dịch lẫn máu, tinh dịch loãng, tinh dịch ít, có kiến bu, màu vàng…

Tinh dịch vón cục có con được không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa, tinh trùng vốn sống và hoạt động được nhờ tinh dịch. Khi nam giới xuất tinh với một lượng tinh dịch vừa đủ, chứa nhiều tinh trùng còn sống. Thì có thể di chuyển gặp trứng có khả năng thụ thai thành công là rất cao. Tuy nhiên, trường hợp tinh dịch vón cục thì tinh trùng không thể di chuyển khiến quá trình thụ thai bị suy giảm.

tinh dich von cuc

Bên cạnh đó, tinh trùng chết quá nhiều và vón lại thành cục. Số lượng tinh trùng còn lại có chất lượng kém sẽ không thể di chuyển trong môi trường thuận lợi. Thì khả năng thụ thai thành công là không nhiều. Vì vậy, tinh dịch vón cục cũng là một trong những nguyên nhân gây vô sinh cho nam giới.

Tinh dịch vón cục là một trong những dấu hiệu của một số bệnh lý ở cơ quan sinh dục. Tình trạng này không chỉ ảnh hưởng tới khả năng sinh sản mà còn là nguyên nhân khiến sức khỏe của bạn giảm sút nghiêm trọng.

Tuy nhiên, nam giới cũng không nên quá lo lắng. Bởi nếu phát hiện sớm và có sự hỗ trợ kịp thời từ các bác sĩ chuyên khoa thì khả năng khỏi bệnh hoàn toàn là có thể. Bạn cũng có thể tham khảo địa chỉ khám nam khoa để được bác sĩ tư vấn và hỗ trợ.

Điều trị bệnh tinh dịch vón cục ở đâu uy tín?

Hiện nay, Phòng khám nam khoa Đông Phương là địa chỉ khám nam khoa uy tín hàng đầu Hà Nội. Phòng khám đã được Sở Y Tế cấp giấy phép hoạt động. Tất cả các trang thiết bị máy móc đều có sự kiểm tra kỹ càng trước khi vào hoạt động.

Nam giới nên đến với Đông Phương sẽ được các bác sĩ tiến hành thăm khám và xét nghiệm. Tuỳ vào mức độ và tình trạng bệnh mà bác sĩ sẽ đưa ra hướng điều trị sao cho phù hợp.

Phương pháp điều trị bằng thuốc

Khi đến thăm khám và đã tìm ra được nguyên nhân dẫn đến tình trạng tinh dịch không có tinh trùng, tùy vào từng thể trạng của bệnh nhân mà tiến bác sĩ tiến hành điều trị bằng thuốc đông y và tây y để cân bằng lại âm dương.

Vật lý trị liệu

Sử dụng các thiết bị máy móc hiện đại trong cả quá trình điều trị. Tùy vào từng mức độ bệnh mà bác sĩ sẽ điều trị vật lý trị liệu sao cho phù hợp. Việc điều trị này sẽ kích thích tối đa việc hấp thụ vào thuốc vào trong cơ thể.

Điều tiết môi trường tiết tố

Biện pháp này nhằm điều chỉnh sự phát triển, sinh sôi, di chuyển và xuất phát ra của tinh trùng. Đồng thời cải thiện vòng tuần hoàn và mào tinh hoàn. Không những thế, nó còn làm tăng sức sinh sản tinh trùng và thúc đẩy tinh trùng phát triển mạnh mẽ.

Nếu còn điều gì băn khoăn, các bạn vui lòng liên hệ qua hotline 0968.388.497 hoặc hệ thống tư vấn trực tuyến để được các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Đông Phương tư vấn tận tình, miễn phí.

Chúc các bạn sức khỏe dồi dào!


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
X