5 loại thuốc có thể khiến nam giới bị liệt dương vĩnh viễn

Việc dùng các loại thuốc thường xuyên và bừa bãi, không theo hướng dẫn của bác sĩ có thể khiến nam giới bị liêt dương vĩnh viễn. Trên thực tế đã có nhiều trường hợp xảy ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống. Đời sống sinh lý của nam bị ảnh hưởng và làm giảm khả năng sinh con. Vì vậy mà nam giới không thể tiến hành giao hợp như bình thường được. Vậy các loại thuốc nào có thể khiến nam giới bị liệt dương vĩnh viễn?

Liệt dương là gì?

Liệt dương là căn bệnh nam khoa mang tính xã hội. Gây ảnh hưởng lớn đến tinh thần và khả năng tình dục của nam giới. Điều này khiến các quý ông cảm thấy rất mặc cảm, tự ti.

Có khá nhiều nguyên nhân gây bệnh liệt dương. Chủ yếu do yếu tố tâm sinh lý, tuổi tác, thể chất, chế độ sinh hoạt, ăn uống không lành mạnh. Và cũng có nhiều phương pháp điều trị bệnh được áp dụng phổ biến. Trong đó, việc sử dụng thuốc là cách mà rất nhiều người lựa chọn. Bởi nó rất dễ sử dụng và có hiệu quả nhanh. Tuy nhiên, việc sử dụng quá thường xuyên, bừa bãi, không đúng theo chỉ dẫn đã gây ra nhiều trường hợp bị liệt dương vĩnh viễn.

5 loại thuốc có thể khiến nam giới bị liệt dương vĩnh viễn

Liệt dương nói riêng và bệnh về nam khoa nói riêng đều khiến nam giới mặc cảm và e ngại. Việc sử dụng thuốc là cách mà rất nhiều người đã áp dụng vì sự thuận tiện và dễ sử dụng. Thực tế đã có rất nhiều trường hợp gặp biến chứng sau khi sử dụng thuốc bừa bãi và không có sự chỉ định của bác sĩ. Vì vậy, nam giới cần chú ý khi sử dụng thuốc để chữa trị và đặc biệt cần tránh 5 loại thuốc dưới đây:

Thuốc kích dục

Chức năng chính của thuốc kích dục là giúp nam giới nâng cao khả năng tình dục. Lấy lại sự kích thích, xung mãn và hưng phấn trong mọi cuộc yêu. Việc sử dụng thuốc bừa bãi hoặc lạm dụng thuốc, mua phải thuốc giả, thuốc kém chất lượng đã vô ình khiến nam giới mắc liệt dương.

Trong thuốc kích dục chứa cantharidin, khi đưa vào cơ thể quá nhiều, khiến nam giới suy giảm ham muốn tình dục. Lưu lượng máu không đủ để tạo nên độ cương cứng cần thiết. Đồng thời, cậu nhỏ trở nên yếu dần, chất lượng và số lượng tinh trùng bị suy giảm.

Thuốc kích dục còn chứa ankyl nitrit có khả năng tác động và kích thích sự tuần hoàn máu. Khi được đưa nhiều vào trong cơ thể khiến các mạch máu bị giãn nở. Tình trạng này kéo dài gây quá tải lượng máu lưu thông đến dương vật. Ảnh hưởng lớn đến độ cương cứng của cậu nhỏ.

Thuốc cương dương

Thuốc cương dương giúp nam giới khắc phục được khá nhiều tình trạng về sinh lý nam. Chẳng hạn như:

  • Yếu sinh lý
  • Xuất tinh sớm
  • Không xuất tinh
  • Dương vật không đủ độ cương cứng để quan hệ…

Bi Liet Duong Vinh Vien

Nhưng nếu lạm dụng và sử dụng bừa bãi gây ra rất nhiều tác dụng phụ nghiêm trọng. Đặc biệt là khiến cho dương vật nam bị liệt. Vì thế, nguy cơ mắc bệnh liệt dương vĩnh viễn ở các đối tượng sử dụng thuốc cương dương bừa bãi và lạm dụng thuốc chiếm tỷ lệ rất cao.

Cao trăn

Theo kết quả của nhiều chuyên gia, nam giới có thể mắc liệt dương vĩnh viễn khi dùng quá 1 lạng cao trăn trong vòng nửa tháng liên tiếp. Khi mắc bệnh, nam giới sẽ xuất hiện các tình trạng như suy giảm chức năng sinh lý. Suy giảm khả năng tình dục, suy giảm ham muốn, yếu sinh lý.

Vì thế, nếu sử dụng cao trăn cần đúng cách và phải theo đúng liều lượng theo hướng dẫn của bác sĩ.

Thuốc điều trị rụng tóc

Khi nhắc đến các loại thuốc làm liệt dương không thể không nhắc đến thuốc điều trị rụng tóc. Theo các chuyên gia, thuốc điều trị rụng tóc khiến nam giới bị suy giảm tình dục và có thể khiến dương vật bị liệt dương vĩnh viễn. Bên cạnh đó, thuốc điều trị rụng tóc chứa hoạt chất có khả năng làm giảm tính kháng nguyên của tuyến tiền liệt, tác động trực tiếp đến sự cương cứng của dương vật.

Thuốc tây

Ngoài tác dụng điều trị bệnh, các loại thuốc tây còn có thể xảy ra tác dụng phụ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình trạng sức khỏe và sinh lý nam giới. Đặc biệt, khi sử dụng các loại thuốc điều trị trầm cảm, cao huyết áp, tâm thần, tim mạch thì nguy cơ dương vật nam bị liệt là rất cao.

Lưu ý khi sử dụng thuốc tránh gây liệt dương vĩnh viễn

Nhằm giảm tỷ lệ mắc liệt dương ở nam giới. Trong quá trình sử dụng các loại thuốc trên thì cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

  • Cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa về cách sử dụng, liều lượng dùng, tác dụng phụ…
  • Tuyệt đối không tự ý mua và sử dụng thuốc quá liều. Không sử dụng thuốc bừa bãi hoặc thay đổi liều lượng thuốc khi không có sự đồng ý của bác sĩ.
  • Tuyệt đối không lạm dụng thuốc.
  • Không mua hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc. Không sử dụng các loại thuốc kém chất lượng.
  • Trong quá trình sử dụng thuốc, nếu phát hiện thấy những vấn đề như dương vật yếu, rối loạn cương dương, xuất tinh sớm thì cần đến ngay cơ sở y tế để được khám và có hướng khắc phục kịp thời.

Trên đây là thông tin về 5 loại thuốc có thể gây liệt dương vĩnh viễn ở nam giới. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ qua hotline 0968.388.497 hoặc hệ thống tư vấn trực tuyến để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn tận tình, miễn phí.

Chúc bạn sức khỏe dồi dào!


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
X